0929 899 998

Mở quán cafe đã và đang là một hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Riêng chỉ ở Bình Dương thôi bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hàng trăm quán cà phê. Vậy nên một khi bạn đã có ý định kinh doanh mở quán cà phê thì đòi hỏi nó phải thực sự hiệu quả. Vậy cách mở quán cafe và chi phí ra sao mới gọi là hiệu quả?

Một vài kinh nghiệm cần có cho quán cafe mới mở

Giới trẻ ngày nay ưa chuộng “cái đẹp”, họ cần một không gian đẹp, yên tỉnh và thả mình vào những tách cà phê “tuyệt hảo”. Chính vì thế việc thiết kế quán cafe đẹp là vấn đề cần quan tâm đầu tiên, nhưng không phải là duy nhất.

Lựa chọn địa chỉ, trang trí không gian đó là những vấn đề không thể thiếu khi mở quán. Bên cạnh đó, việc tìm nhà cung cấp cà phê cũng không kém phần quan trọng.

Xem thêm >>> Chuyên cung cấp cafe giá sỉ cho quán tại Bình Dương

Dù bạn kinh doanh gì đi chăng nữa thì bạn là quán cafe, chất lượng đồ uống và đồ ăn phải đảm bảo. Việc tiết kiệm chi phí để lựa chọn nguyên liệu rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ khiến lượng khách hàng giảm đáng kể.

Các chủ quán cafe mới mở luôn mong muốn tìm được nguyên liệu sạch, nguyên chất, ngon và giá cả hợp lý. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế cũng như thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Nghiêm túc trong việc lên kế hoạch sẽ đem lại cho bạn một tầm nhìn sáng suốt.

Quán cà phê có không gian thoáng mát
Quán cà phê cần có không gian thoáng mát

Chi phí mở quán cafe hiệu quả

1. Chi phí mặt bằng

Tùy thuộc vào việc bạn quyết định thuê hay mua địa điểm kinh doanh thì số tiền sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù là bạn mua hay thuê bạn cũng sẽ chi tiền tự sửa quán theo ý tưởng của mình.

 • Thuê mặt bằng mở quán cafe ở Bình Dương: 200.000.000 VNĐ/1năm
 • Trang trí không gian: 30.000.000 VNĐ
 • Lắp đặt hệ thống đèn, điện, nước, wifi: 20.000.000 VNĐ

2. Chi phí cho trang thiết bị

Đây là một khoản chi lớn trong các khoản chi phí cho quán cafe mới mở.

 • Bàn ghế: 10.000.000 VNĐ (ghế gỗ đang được ưa chuộng hiện nay).
 • Cốc, ly, thìa, phin,…: khoảng 5.000.000đ.
 • Tủ lanh: 5.000.000 – 15.000.000 VNĐ tùy loại.
 • Máy pha cà phê: dao động từ 30.000.000 – 150.000.000 VNĐ tùy loại máy.
 • Máy xay sinh tố: tùy loại máy sẽ có giá khoảng 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ.

3. Chi phí cho nguyên vật liệu

Mua sắm nguyên vật liệu là yếu tố quyết định cho việc kinh doanh của bạn có hiệu quả không. Để kinh doanh cà phê một cách hiệu quả đòi hỏi bạn phải chọn mua được sản phẩm cafe nguyên chất, cafe sạch và ngon. Đừng ngần ngại đầu tư nhiều một xíu cho khoản này vì nó quyết định đến uy tín thương hiệu và hiệu suất kinh doanh.

Bạn nên đầu tư trong khoản chi phí này không vượt quá 25-40% doanh thu. Ước tính khoản chi cho nguyên liệu ban đầu để mở quán cafe ở Bình Dương là 20.000.000 VNĐ.

Xem thêm >>> Bảng giá sỉ cafe hạt nguyên chất tại Bình Dương

4. Các loại chi phí cần thiết khác

Ngoài những khoản chính trong nêu trên. Chi phí mở quán cafe còn nhiều khoản cần thiết khác như:

 • Chi phí cho nhân viên: mức lương cơ bản cho mỗi người/tháng dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ tùy vào từng công việc.
 • Chi phí phát sinh: là khoản chi phí phát sinh không lường trước được khi lên kế hoạch như chi phí hư hỏng, cháy nổ, xử lý rác thải, may đồng phục,….
 • Chi phí duy trì quán: cần chi phí để quảng cáo thu hút khách hàng, ưu đãi, quà tặng,… Bạn cần có khoảng 100.000.000đ để duy trì ổn định trong vòng 3 tháng.

Chi phí mở quán cafe không hề nhỏ, chính vì vậy bạn cần phải đầu tư đúng cách. Ngoài ra, để việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả. Bạn cũng nên tìm cho mình một nhà cung cấp “thực thụ”.

Quán cà phê không gian yên tỉnh

Hotline: 0929 899 998

Chuyên cung cấp cà phê giá sỉ HCM

Website: cafegiasihcm.com

Địa chỉ: 8C đường số 2, Trường Thọ, Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *