0929 899 998

Một bó rau muống ở Việt Nam chỉ có giá vài ngàn đồng cho cả gia đình ăn “không hết”. Nhưng khi sang nước ngoài, giá rau muống đắt hơn hàng trăm lần, có tiền mua cũng không dám ăn.

bó rau muốn đắt đỏ
Bó rau muống ở Việt Nam chỉ có vài ngàn đồng nhưng khi sang các nước khác có giá cao gấp trăm lần

Chủ đề hot liên quan>>

“Mình ở Nhật hai năm rồi chưa dám ăn rau muống vì tầm 100.000 đồng được 10 cọng, chắc mua về mỗi ngày ăn một cọng quá”, anh Hương Đỗ du học sinh tại Nhật chia sẻ.

Rau muống đắt đỏ
Bó rau muống ở Nhật Bản có giá 100.000 đồng được khoảng 10 cọng.

“Ở nơi mình sống tại Anh, rau muống có giá 2,5 Bảng Anh/bó (khoảng 75.000 đồng)… mỗi lần mình phải mua 3-4 bó (khoảng 300.000 đồng)”, Brian Hiep Le, một sinh viên du học Anh cho biết.

Cũng theo Birian, “Bên này mỗi tháng chỉ dám ăn rau muống một lần vì quá đắt. Mấy anh chị cùng nhà mỗi lần thấy mình mua rau muống lại kêu mình là đại gia vì họ ở đây mấy năm rồi mà mới dám ăn rau muống có đôi ba lần. Ở Việt Nam thì chê rau muống lên xuống, sang đây thì quý như vàng.”

rau muốn đắt đỏ
Túi rau muống chỉ có vài cọng tại Hàn Quốc có giá 2.180 won (khoảng 44.000 đồng).

Đọc thêm>>

Chị Lê Thủy, một Việt kiều Mỹ cũng cho biết, giá rau muống ở Mỹ cũng tùy từng bang nhưng ở những bang lạnh rau sẽ đắt hơn, khoảng 9 USD/bó (khoảng 210.000 đồng).

Anh Bùi Anh Dũng sống tại Phần Lan cho biết “tại đây, rau muống có giá 3 euro/bịch (khoảng 75.000 đồng), được hẳn… 3 cọng rau muống.”

Đồng quan điểm, chị Linh Đặng cũng cho rằng: “Rau muống ở Phần Lan đắt, cọng rau to và già mà vẫn cố phải nhai vì đắt mà ngắt bỏ đi thì tiếc lắm. Và rau muống ở đây ăn nhạt, không thơm và có vị như rau muống ở Việt Nam”.

đĩa rau muốn đắt đỏ
Người Việt sang các nước khác sinh sống phải mang theo hạt giống để tự trồng ăn vì rau muống ở “bển” quá đắt.

Chính vì mức giá quá đắt đỏ và độ khan hiếm kể trên nên nhiều người Việt sinh sống bên đất khách phải mang cả hạt giống ở Việt Nam theo và tự trồng ăn. Chưa kể đến những nơi do ảnh hưởng khí hậu đất đai nên không thể trồng được loại giống Việt Nam này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *