0929 899 998

Những danh lam thắng cảnh bị viết, vẽ bậy chi chít vì suy nghĩ muốn “đánh dấu lãnh thổ”, vô tư ngắt hái, giẫm đạp lên cỏ để có được tấm hình đẹp. Chỉ vì muốn “sống ảo” với những hình ảnh đẹp, độc đáo, cuốn hút,… mà một số giới trẻ đã vô tình mất ý thức cộng đồng. 

Đây là “nghệ thuật” thành phố hay là “phá hoại của công”. Nhiều người dù không phải là “họa sĩ”, chẳng sở hữu đủ hoa tay và cả ý thức đã không ngừng góp phần phá hủy những hình ảnh vốn đẹp của nhiều địa điểm du lịch.

sống ảo bất chấp ý thức
“Vẽ đẹp đấy nhưng mà không đúng chỗ rồi!”

Nhìn vào những hình ảnh vẽ bậy tại điểm du lịch nhiều người chỉ biết thở dài trước ý thức quá kém của một bộ phận quan khách thiếu ý thức.

sống ảo thiếu ý thức
Ngang nhiên vẽ bậy tại địa điểm du lịch để check-in “đánh dấu lãnh thổ”

Nhiều người không có ý thức khi “hồn nhiên” giẫm đạp lên hoa, trèo hẳn vào ruộng hoa, hay thậm chí ngồi hẳn lên hoa chỉ để chụp ảnh “sống ảo”. Điều đáng xót xa cho những vị khách sau không được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của vườn hoa.

chụp hình thiếu ý thức
Thông báo đóng cửa của vườn hoa oải hương vì khách quá “phá”

Quan khách ngang nhiên vượt rào để đứng chụp cùng vật triển lãm một cách vô tư.

sống ảo thiếu ý thức
Có vẻ cô ấy “thích” vượt rào

Chùa là nơi linh thiêng để người Việt đi lễ cầu tài lộc, bình an. Thế nhưng ở nơi tôn nghiêm ấy lại xuất hiện không ít hình ảnh phản cảm bởi những người thiếu ý thức.

hình ảnh sống ảo thiếu ý thức
Cô gái đi chùa cùng bạn trai nhưng lỡ “quên” mặc kín đáo.

Chưa dừng lại ở việc ăn mặc hở hang, một số bạn trẻcòn có những hành động gây phẫn nộ. Vô tư leo lên một bức tượng Phật đặt ngoài khuôn viên một ngôi chùa để tạo dáng chụp ảnh.

sống ảo nhưng thiếu ý thức
Hành động leo lên tượng Phật chụp ảnh “sống ảo” của hai thiếu nữ gây bức xúc.

Mặc quần jean, đi dép lê thay phiên nhau ngồi lên tượng rùa mang tấm bia và làm những động tác đùa giỡn để chụp ảnh thể hiện hành vi thiếu văn hóa.

sống ảo thiếu ý thức
3 thiếu nữ mặc quần jean đi dép lê thay phiên nhau ngồi lên tượng rùa để “sống ảo”

Đổ xô đến chùa Linh Quy Pháp Ấn để check-in nhiều người vô tư “tha” dép lên khu vực đã được quy định rõ là “không đi dép”. Chỉ vì muốn có những tấm hình đẹp nhất, họ đã không ngần ngại tự làm xấu bản thân mình, mặc cho đó là chốn cửa Phật trang nghiêm.

hình ảnh thiếu ý thức
Các bạn trẻ vô tư mang dép mặc cho biển “Để dép nơi đây” trước mặt.

Vô tư giẫm đạp lên cánh đồng hoa tam giác mạch xinh đẹp vô tình tàn phá đến xót lòng. Chỉ trong một thời gian ngắn, cánh đồng hoa đã trở nên xơ xác, hoang tàn khiến nhiều người phải bức xúc.

hình ảnh sống ảo thiếu ý thức
Hình ảnh sống ảo thiếu ý thức vô tình giẫm đạp cánh đồng hoa xinh đẹp. (Ảnh: internet)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *